การทำความสะอาดเครื่องซักผ้า

เครื่องซักผ้าเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ช่วยอำนวยความสะดวกในการทำความสะอาดเสื้อผ้า และเป็นที่นิยมใช้กันอย่างแพร่หลายมากขึ้นทุกขณะ เพราะนอกจากจะช่วยผ่อนแรงของคุณที่ต้องเหน็ดเหนื่อยจากการทำงานหนักมาทั้งวันแล้ว ยังสามารถประหยัดเวลาของคุณเพื่อนำไปใช้ทำกิจกรรมอื่นฯ ที่สำคัญหรืองานอดิเรกในวันหยุดพักผ่อนได้อีกด้วย ดังนั้นการทำความสะอาดจึงเป็นสิ่งสำคัญมาก

ทำความสะอาดถังซักของคุณได้อย่างง่ายดาย

เชื้อราดำมักแพร่กระจายอยู่ในถังซักผ้าที่คุณใช้เป็นประจำทุกวัน และเชื้อราเหล่านี้มองหาโอกาสในการเจริญเติบโตอยู่เสมอ ฟังก์ชันทำความสะอาดถังซักสามารถยับยั้งการเจริญเติบโตของราดำและเพิ่มสุขอนามัยให้การซักผ้าได้

ราดำเจริญเติบโตในสถานที่มืดและอับชื้น

ราดำชอบสภาพแวดล้อมที่มืดและอับชื้น ถังซักจึงเป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับการเจริญเติบโตของราดำ ถังซักอาจดูสะอาด แต่มีผงซักฟอกที่ไม่ละลายน้ำปริมาณเล็กน้อยตกค้างอยู่ ซึ่งจะกลายเป็นแหล่งอาหารสำหรับราดำที่ทำให้พวกมันเจริญเติบโตได้รวดเร็วยิ่งขึ้น หากคุณสังเกตเห็นว่ามีกลิ่นแปลกๆ จากถังซัก หรือมีสิ่งตกค้างสีดำหรือน้ำตาลบนผ้าที่ซักแล้ว นี่คือสัญญาณของราดำซึ่งเป็นอันตรายต่อสุขภาพของคุณ

ส่วนที่มองไม่เห็นที่มีคราบสกปรกและทำความสะอาดยาก

เครื่องซักผ้ามีถังซักชั้นในและชั้นนอก เรามักจะมองเห็นเพียงแค่ด้านในของถังซักชั้นในซึ่งเป็นส่วนที่บรรจุเสื้อผ้าของเรา แต่มองไม่เห็นถังซักชั้นนอก ซึ่งเป็นส่วนที่เราไม่สามารถเข้าถึงและทำความสะอาดได้ด้วยมือ ผงซักฟอกที่สะสมและสิ่งตกค้างอื่นๆ มักจะซ่อนตัวอยู่ในส่วนนี้ ทำให้ราดำเจริญเติบโตได้ เครื่องซักผ้าบางยี่ห้อจึงเพิ่มฟังก์ชันทำความสะอาดถังซักเข้ามา เพื่อทำความสะอาดเครื่องซักผ้าในส่วนที่มองไม่เห็นด้วยพลังน้ำเคลื่อนที่เร็ว

สินค้าที่เกี่ยวข้อง

เครื่องซักผ้า

เครื่องซักผ้า LG #FC1408D4W

฿27,990

เครื่องซักผ้า

เครื่องซักผ้า LG #FV1409S2B

฿27,990

ทำความสะอาดถังซักได้อย่างง่ายดายและมีประสิทธิภาพ

เมื่อใช้ฟังก์ชันทำความสะอาดถังซัก เครื่องซักผ้าจะสูบน้ำขึ้นมาจากด้านล่างด้วยการหมุนความเร็วสูงของถังซักชั้นใน และกระแสน้ำจากแรงเหวี่ยงอันทรงพลังจะทำให้ถังซักสะอาด กระแสน้ำสามารถเข้าไปถึงด้านในของถังซักชั้นนอกซึ่งมักจะมีผงซักฟอกตกค้างอยู่ และชะล้างผงซักฟอกสะสมรวมทั้งสิ่งตกค้างอื่นๆ ออกไปเพื่อให้ถังซักของคุณสะอาดและมีสุขอนามัยอยู่เสมอ

ทำไมจึงยังมีกลิ่นเหม็นอยู่อีกทั้งๆ ที่ซักสะอาดดีแล้ว

ผ้าควรจะได้รับการซักทำความสะอาดอย่างหมดจด แต่กลับมีกลิ่นไม่พึงประสงค์… แม้กลิ่นไม่พึงประสงค์ดังกล่าวจะมีสาเหตุได้หลายอย่าง แต่คุณสามารถลดกลิ่นอับชื้นของถังซักได้โดยการยับยั้งการเจริญเติบโตของเชื้อราด้วยฟังก์ชันทำความสะอาดถังซัก

การทำความสะอาดถังซักที่ประหยัดเวลาสำหรับครอบครัวที่มีงานยุ่ง

สำหรับพ่อแม่ที่ต้องทำงานและมีลูก การทำความสะอาดถังซักโดยไม่ใช้ฟังก์ชันทำความสะอาดถังซักอัตโนมัติอาจต้องใช้เวลานาน ฟังก์ชันทำความสะอาดถังซัก สามารถทำความสะอาดได้อัตโนมัติเพื่อป้องกันการเจริญเติบโตของเชื้อราและทำให้เครื่องซักผ้าของคุณอยู่ในสภาพดีเสมอ คุณจึงสามารถซักผ้าในถังซักที่ถูกสุขลักษณะได้อย่างง่ายดาย

การทำความสะอาดเครื่องซักผ้า : วิธีภายในครัวเรือน

สำหรับเครื่องซักผ้าฝาหน้า ให้ใส่น้ำยาฟอกขาวสามในสี่ถ้วยลงไปในช่องจ่ายน้ำยาฟอกขาว และเดินรอบการซักด้วยน้ำร้อนจากนั้น เดินรอบการล้างน้ำรอบที่สองเพื่อชำระล้่างสิ่งตกค้าง ต่อมา ดึงลิ้นชักใส่ผงซักฟอกออกมาขัดเบา ๆ ล้างน้ำ และทำให้แห้งก่อนใส่กลับเข้าไปในตำแหน่งเดิม อย่าลืมเช็ดทำความสะอาดทั้งด้านนอกและด้านในเครื่องซักผ้า (รวมทั้งซอกมุมต่างๆ) ด้วยผ้าไมโครไฟเบอร์นุ่มๆ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น