หมวดหมู่สินค้า

สินค้าแนะนำ

อุปกรณ์ห้องครัว

อุปกรณ์ห้องครัว เป็นโซนหนึ่งที่มักจะมีมาให้ทุกห้อง แต่ความเป็นจริงที่ชาวคอนโดทุกคนมักจะรู้สึกตรงกันคือ ขนาดพื้นที่ตรงนี้มันเล็กเหลือเกิน ดังนั้นเราจึงมาแชร์อุปกรณ์เครื่องใช้ในครัว มีอะไรบ้าง ที่ช่วยให้พื้นที่ครัวขนาดเล็กถูกเนรมิตโดยเครื่องใช้ในครัวราวกับมีพื้นที่เพิ่มขึ้น

อุปกรณ์เครื่องครัวที่ควรมีติดบ้าน รับประกันทำได้ทุกเมนู ห้องครัว เป็นอีกห้องที่สำคัญมาก ๆ ภายในบ้านเป็นห้องทำอาหาร ห้องปรุงวัตถุดิบ ห้องเกี่ยวกับงานครัวและเป็นห้องที่ทุกคนภายในครอบครัวได้รับประทานอาหารพร้อมหน้าพร้อมตากันนั่นเอง นี่คือนิยามความหมายเล็ก ๆ ของห้องครัว แต่หากใครที่เริ่มสร้างบ้าน และมีห้องครัวอยากจะหาอุปกรณ์มาไว้แต่คิดไม่ออกว่าจะต้องมีอะไรบ้าง บทความนี้ได้รวบรวม 5 อุปกรณ์ที่มีติดครัวแล้วทำได้ทุกเมนู รับรองว่าเพียงแค่ 5 อย่างนี้ก็ทำให้เรื่องทำกับข้าวเป็นเรื่องสนุก

  • หม้อขนาด 16″

ประการแรกที่ต้องมีในครัวเลยคือหม้อต้มค่ะ หากจะเลือกขนาดต้องเป็น 16 เท่านั้นเนื่องจากเป็นขนาดพอเหมาะกับงานต้ม ไม่ว่าจะต้มแกงจืด หรือต้มบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปก็กำลังดีอีกทั้งยังดูแลรักาง่ายกว่าหม้อขนาดเล็ก และใหญ่เกินไปอีกด้วย

  • กระทะ ตะหลิว

เป็นอุปกรณ์คู่ครัวที่ต้องมีทุกบ้านสำหรับกระทะ และตะหลิวสำหรับทำเมนูงานผัด งานทอด ไม่ว่าจะเมนูไหนก็เอาอยู่อีกทั้งยังหาซื้อตามท้องตลาดได้ง่ายอีกด้วย ว่ากันว่ามีครัว ถ้าไม่มีกระทะ ไม่มีตะหลิวก็ไม่เข้าถึงกับคำว่า”ครัว”เช่นกันค่ะ

  • เตาแก๊ส

เป็นสิ่งที่ไม่มีไม่ได้แล้วสำหรับเตาแก๊ส เป็นตัวจุดประกายไฟให้ทุกอุปกรณ์สามารถตั้งเตาเอาความร้อนเพื่อทำความอาหารได้สะดวกสบาย อีกทั้งยังสะดวกสบาย ตอนนี้ประเทศไทยนิยมใช้เตาแก๊สแบบหลายหัว หลายปุ่ม เนื่องจากใช้งายง่ายและปลอดภัยกว่าเตาแก๊สสมัยก่อนอีกทั้งดูแลสะดวก เมื่อชำรุดก็มีอุปกรณ์ซื้อเปลี่ยนสะดวกสบายมีหลากหลายแบบ อีกทั้งยังสามารถเคลื่อนย้ายไปไหนมาไหนได้สะดวกไม่จำเป็นว่าต้องอยู่กับที่เสมอไป

  • หม้อทอดไร้น้ำมัน

เป็นปัจจัย4 ของคนยุคนี้เลยก็ว่าได้สำหรับ”หม้อทอดไร้น้ำมัน”เป็นอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้าที่ผลิตมาตอบโจทย์สำหรับคนชอบอยู่บ้านและคนไม่สะดวกทำอาหารด้วยตนเองซึ่ง หม้อทอดไร้น้ำมันนั้นสามารถทำได้หลายเมนูอีกทั้งยังสะดวก แต่อาจจะเปลืองไฟสักนิด แต่ได้อาหารออกมาดีอย่างแน่นอน ยิ่งยุคนี้โควิดระบาดจึงเป็นอุปกรณ์ที่หลายคนมีติดบ้านแทนเตาแก๊ส แทนกระทะได้ทีเดียว มีทั้งราคาถูกและราคาสูงขึ้นอยู่กับเกรดและยี่ห้อค่ะ

  • หม้อหุงข้าว

เป็นอุปกรณ์สุดสำคัญอีกอย่างหนึ่งเลยก็ว่าได้สำหรับหม้อหุงข้าว ไว้สำหรับหุงข้าวนั่นเองมีหลากหลายแบบ ตามเกรดและราคาให้เลือกมากมาย หากมี่อุปกรณ์นี้เราก็ไม่สามารถทำเมนูข้าวที่มีประโยชน์ต่อร่างกายได้เลย ดังนั้นควรมีติดไว้รับรองว่าอยากทำแต่กับข้าวไม่อยากออกไปไหนและสนุกอย่างแน่นอน