โฮมฮับไอเดีย

สมาร์ททีวีของ TCL จะช่วยยกระดับชีวิตคุณได้อย่างไร ?

สมาร์ททีวีของ TCL จะช่วยยกระดับชีวิตคุณได้อย่างไร ?

สมาร์ททีวีของ TCL คือสิ่งที่คุณต้องการหากคุณต้องการสิ่งที่ดีที่สุด เป็นตัวเลือกที่เหมาะสมที่สุดหากคุณต้องการปรับปรุงระบบความบันเทิงภายในบ้านของคุณ เนื่องจากมีคุณสมบัติที่หลากหลาย ในบทความนี้เราจะพูดถึงคุณสมบัติบางอย่าง เพื่อให้คุณตัดสินใจได้ว่าทีวีเหล่านี้เหมาะสมกับความต้องการของคุณหรือไม่

Smart TV คืออะไร ?

สมาร์ททีวีหรือที่รู้จักในชื่อทีวีเชื่อมต่อ คือโทรทัศน์ทั่วไปที่มีฟีเจอร์อินเตอร์แอคทีฟ Web 2.0 ในตัว สามารถเชื่อมต่อกับอินเทอร์เน็ต ซึ่งช่วยให้คุณสตรีมเนื้อหาออนไลน์ได้โดยตรงบนหน้าจอ ซึ่งหมายความว่าคุณไม่จำเป็นต้องพึ่งพาอุปกรณ์ภายนอก เช่น คอนโซลหรือเครื่องเล่น Blu-ray เพื่อดูทีวีหรือภาพยนตร์ออนไลน์ ทุกอย่างสามารถทำได้ผ่านทีวีของคุณเอง!

Smart TV ทำงาอย่างไร ?

สมาร์ททีวีใช้การเชื่อมต่อบรอดแบนด์มาตรฐาน (แบบเดียวกับที่ใช้กับ Wi-Fi) เพื่อเข้าถึงคุณสมบัติและบริการทั้งหมด ซึ่งหมายความว่าไม่จำเป็นต้องใช้ฮาร์ดแวร์เพิ่มเติมใดๆ นอกเหนือจากที่มาพร้อมกับทีวีของคุณ เพียงแค่เสียบปลั๊กเข้ากับแหล่งจ่ายไฟและสายแลน เชื่อมต่อทุกอย่างถูกต้อง เท่านี้ก็เรียบร้อย !

TCL และ Smart TV

เมื่อพูดถึงสมาร์ททีวี ไม่ต้องสงสัยเลยว่า TCL อยู่ในอันดับต้นๆ มาระยะหนึ่งแล้ว TCL Smart TV มีมานานแล้ว ในปี 2557 TCL ได้เปิดตัว Roku TV เครื่องแรกและพยายามสร้างโมเดลและการออกแบบที่ดีที่สุดเท่าที่เคยมีมาในอุตสาหกรรมนี้ ตั้งแต่นั้นมา บริษัทก็ได้ปรับปรุงผลิตภัณฑ์อย่างต่อเนื่อง TCL เป็นหนึ่งในผู้ผลิตทีวีรายใหญ่ที่สุดในโลก และผลิตภัณฑ์ของเรามีจำหน่ายในกว่า 160 ประเทศทั่วโลก สมาร์ททีวีของ TCL จะเป็นคลื่นลูกใหม่ของทีวีที่จะเปลี่ยนแปลงโลกครั้งใหญ่อย่างแน่นอน

ชีวิตจะง่ายแค่ไหนเมื่อมี TCL SMART TV ?

  • บริการเหนือระดับ คุณอาจสงสัยว่าเรายังคงอยู่ในยุคของเคเบิลทีวีและช่องสัญญาณแบบกระจายเสียงทางวิทยุหรือโทรทัศน์หรือไม่ ใช่! แต่มีวิธีใหม่ในการดูทีวีที่คุณไม่สามารถรับผ่านผู้ให้บริการเคเบิลหรือดาวเทียมได้ นั่นคือบริการ OTT (over-the-top) หมายถึงการให้บริการเนื้อหาจากสื่อรายการโทรทัศน์ ภาพยนตร์ วีดิโอ ผ่านโครงข่ายอินเทอร์เน็ต บริการเหล่านี้รวมถึง Netflix, Hulu, YouTube และอื่นๆ แพลตฟอร์มเหล่านี้มีเนื้อหามากมาย รวมถึงภาพยนตร์และรายการทีวีแบบชำระเงิน การถ่ายทอดสดกีฬา ข่าวต่างประเทศ สารคดีเกี่ยวกับแทบทุกหัวข้อเท่าที่จะจินตนาการได้ หรือแม้แต่วิดีโอการทำอาหาร! มีตัวเลือกมากมาย ความเป็นไปได้ไม่มีที่สิ้นสุด และทั้งหมดนี้ไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมเมื่อเปรียบเทียบกับผู้ให้บริการทีวีแบบเดิม เช่น DirecTV หรือComcast Xfinity (แต่มีความยุ่งยากน้อยกว่ามาก) บริการ Over-The-Top (OTT) เป็นอนาคตของทีวี และ TCL พร้อมที่จะเป็นผู้นำในด้านนี้อย่างแน่นอน คุณจะสามารถรับชมรายการ ภาพยนตร์ และอื่นๆ ที่คุณโปรดปรานทั้งหมดได้ผ่านบริการ OTT เหล่านี้ เช่น Netflix และ Hulu โดยไม่ต้องสมัครสมาชิกเคเบิล ส่วนที่ดีที่สุด? ทั้งหมดนี้รวมอยู่ในบิลเรียกเก็บเงินรายเดือนของคุณแล้ว! แนวโน้มในการสตรีมเนื้อหาวิดีโอบ่งชี้ว่าการรับชมอย่างยาวนานจะได้รับความนิยมมากขึ้นในอนาคต
  • การเชื่อมต่อ Wi-Fi หลังจากที่คุณตัดสินใจซื้อสมาร์ททีวีแล้ว ก็ถึงเวลาค้นหาว่าอันไหนจะเหมาะกับความต้องการของคุณมากที่สุด มีหลายสิ่งที่ประกอบกันเป็นสมาร์ททีวีที่ดี เช่น คุณภาพของภาพ คุณภาพเสียง และการใช้งานง่าย แต่เหนือสิ่งอื่นใด คุณต้องสามารถเชื่อมต่ออุปกรณ์กับอุปกรณ์อื่นในบ้านของคุณได้ ในแง่ของการเชื่อมต่อ ทีวี TCL รองรับ Wi-Fi 5 (2.4G+5G) และ Bluetooth 5.0 สำหรับการเชื่อมต่อไร้สาย HDMI 2.1*1+HDMI2.0*2 สำหรับการเชื่อมต่อแบบมีสาย และ USB 2.0*1+USB3.0*1 สำหรับการเชื่อมต่ออุปกรณ์แบบมีสายโดยใช้สายอะแดปเตอร์หรือดองเกิล ทั้งเครือข่าย Wi-Fi ส่วนตัวและการเชื่อมต่ออีเทอร์เน็ตแบบมีสายเป็นวิธีที่สมาร์ททีวีสามารถเข้าถึงบริการอินเทอร์เน็ตที่บ้านของคุณได้ คุณจะถูกขอให้ป้อนข้อมูลการเข้าสู่ระบบเครือข่ายที่ผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตของคุณให้ไว้เมื่อคุณได้เข้ามาตั้งค่าในหน้าตั้งค่าในครั้งแรก
    • แอปสโตร์ แง่มุมที่น่าตื่นเต้นที่สุดของ TCL Smart TV คือโอกาสในการดาวน์โหลดแอปมากมาย ทางเลือกด้านความบันเทิงจะไม่มีวันหมดเมื่อคุณเปิดสมาร์ททีวีเครื่องใหม่ เพราะมีแอพมากมายรวมอยู่ในนั้น อย่างไรก็ตาม มีแอพอีกมากมายที่สามารถดาวน์โหลดได้โดยเพียงแค่เชื่อมต่อทีวีของคุณกับ Wi-Fi และไปที่ แอปสโตร์บนโทรทัศน์ของคุณ ซึ่งรวมถึง Netflix, Hulu Plus, YouTube, Amazon Video, Facebook เป็นต้น
    • ศูนย์รวมเกมส์ ข้อดีอย่างหนึ่งของการมีสมาร์ททีวีคือสามารถเล่นเกมได้ ทีวีบางรุ่นมาพร้อมศูนย์เกมแต่บางรุ่นนั้นก็ไม่มี แต่ปัญหานั้นจะหมดไป เพราะ TCL เป็นแบรนด์เดียวที่ทำให้ฟีเจอร์นี้เป็นมาตรฐานในทุกรุ่น ศูนย์เกมช่วยให้คุณเข้าถึงเกมต่าง ๆ ได้หลายร้อยเกมบนทีวีของคุณ ซึ่งเป็นวิธีที่สนุกในการฆ่าเวลา มักมีให้ไว้ในศูนย์เกม แต่ถ้าเกมเหล่านั้นยังทำให้คุณสนุกไม่มากพอ ก็ยังมีตัวเลือกอื่น ๆ ให้คุณได้เลือกเสมอ อย่ากังวลหากคุณคิดว่าการเล่นเกมนั้นไม่เหมาะกับคุณ คุณสามารถสตรีมทีวีหรือภาพยนตร์ได้ง่ายๆ โดยการดาวน์โหลดแอป อย่าง Netflix ด้วย TCL Smart Hub ดังนั้นการรับชมรายการหรือภาพยนตร์จึงเป็นเรื่องง่ายอีก เช่นกัน!
    • การควบคุมด้วยเสียง สมมติว่าคุณต้องการเปิดทีวีและดู Netflix คุณสามารถทำได้โดยพูดว่า “Alexa เปิด TCL Smart TV ของฉัน” หรืออาจ “Ok Google เปิด TCL Smart TV ของฉัน” หากคุณต้องการให้ Google Assistant ให้เสียงเป็นผู้ช่วยของคุณก็สามารถทำได้ เช่นเดียวกันกับบริการอื่นๆ เช่น Hulu และ Amazon Prime Video สมาร์ททีวีของ TCL ยังมี Alexa ในตัวอีกด้วย ซึ่งหมายความว่าคุณสามารถใช้เพื่อควบคุมทีวี เปิดและปิด ปรับระดับเสียง และอื่นๆ เป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมในการควบคุมสมาร์ททีวีและช่วยให้ห้องนั่งเล่นของคุณกลับมามีชีวิตชีวาอีกครั้ง
  • OK Google ในตัว มาพูดถึง TCL Smart TV และรีโมตสั่งงานด้วยเสียงกัน คำสำคัญที่นี่คือ “ในตัว” คุณจะเห็นว่ามีหลายวิธีในการโต้ตอบกับทีวีของคุณ แต่มีเพียงหนึ่งวิธีที่สร้างไว้ในทีวีโดยตรง นั่นคือคำสั่งเสียงการใช้คำสั่งเสียงเป็นที่นิยมมากขึ้นในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา เนื่องจากผู้บริโภคคุ้นเคยกับการใช้ผู้ช่วยอัจฉริยะ เหมือนกับ Siri และ Cortana บนสมาร์ทโฟนมากขึ้น ด้วยการเพิ่ม Google Assistant ใน TCL Smart TV คุณจะสามารถเข้าถึงคุณฟีเจอร์ทั้งหมดที่คุณคาดหวังจากผลิตภัณฑ์อื่นๆ ที่มีความสามารถนี้ รวมถึงกับเซอร์ไพรส์อีกเล็กน้อย!
  • Multi View 0 เป็นคุณสมบัติที่ช่วยให้คุณรับชมได้หลายช่องบนทีวีของคุณในเวลาเดียวกัน ไม่ได้มีแค่หน้าจอเดียวแต่มีมากถึงสี่หน้าจอในคราวเดียว! ดังนั้น ในขณะที่คนหนึ่งกำลังดู YouTube อีกคนก็สามารถเล่นเกมออนไลน์หรือดูภาพยนตร์เรื่องโปรดบน Netflix ได้เช่นกัน และคุณยังสามารถเล่นเกมที่แตกต่างกันถึงสองเกมพร้อมกัน หรือใช้ฟีด YouTube สองรายการพร้อมกันในรูปแบบเนื้อหาแบบแบ่งหน้าจอ

สรุป

นี่เป็นการสรุปคุณสมบัติที่ยอดเยี่ยมและมีประโยชน์ที่สมาร์ททีวีของ TCL มี เราหวังว่าคุณจะพบทีวีที่เหมาะกับความต้องการและงบประมาณของคุณในผลิตภัณฑ์TCL คลิกที่นี่เพื่อเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับ TCL Smart TV ที่มีให้บริการในพื้นที่ของคุณ! https://www.tcl.com/th/th/tvs

แวะชมสินค้าของเราได้ที่ www.homehub.co.th

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *