โฮมฮับไอเดีย

ตู้เย็น side by side เลือกซื้ออย่างไร ให้ตอบโจทย์

ตู้เย็น side by side เลือกซื้ออย่างไร ให้ตอบโจทย์

ตู้เย็น side by side กินไฟไหม ? เลือกซื้ออย่างไรให้ตอบโจทย์

เนื่องด้วย side by side ตู้เย็นเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าขนาดใหญ่ ผู้ที่กำลังตั้งใจจะซื้อหาตู้เย็น side by side ราคาถูกหลายต่อหลายคนจึงเป็นกังวลว่า ทั้งตู้เย็น side by side ราคาแพงและตู้เย็น side by side ราคาถูกจะกินไฟเกินไป และไม่คุ้มค่ากับการใช้งานในบ้านเรือน หากว่าคุณต้องการประเมินระดับการกินไฟของ side by side ตู้เย็นที่คุณสนใจ คุณสามารถคำนวณค่าไฟคร่าวๆ ได้ง่ายๆ โดยการนำจำนวนวัตต์ของตู้เย็นยี่ห้อที่คุณสนใจ มาคูณอัตราค่าไฟฟ้า 2565 คือหน่วยละ 4 บาท (ตีเป็นเลขถ้วนๆ ให้คิดง่ายๆ : อ้างอิงอัตราค่าไฟฟ้า ประเภทบ้านอยู่อาศัย จากกฟผ. กรณีที่ใช้พลังงานไฟฟ้าเกินกว่า 400 หน่วย คิดเป็นหน่วยละ 4.4217 บาท) หารด้วย 1000 จะเท่ากับอัตราค่าไฟ/ชม.

ตู้เย็น side by side หรือ ตู้เย็นไซด์-บาย-ไซด์ คือ ตู้เย็น 2 ประตูที่มีขนาดใหญ่พิเศษ สามารถเปิดประตูพร้อมกันได้ทั้ง 2 ฝั่งซ้ายขวาคล้ายกับการเปิดหน้าต่าง เป็นตู้เย็นที่เหมาะสำหรับการกักตุนอาหารปริมาณมาก มีระบบทำความเย็นที่ทันสมัย กระจายความเย็นทั่วถึง คงความสดใหม่ให้อาหาร ผักผลไม้ และเครื่องดื่ม นอกจากนี้ตู้เย็น side by side ยังมีข้อดีที่น่าสนใจ ดังนี้

  • มีความยืดหยุ่น ใส่อาหารได้เยอะตามต้องการ คุณสมบัติที่เด่นชัดที่สุดของตู้เย็น side by side คือเรื่องความยืดหยุ่นในการใช้งาน โดยคุณสามารถจัดสรรพื้นที่ใช้สอยได้ตามต้องการ ช่วยให้จัดวางและแช่ของได้หลายรูปแบบมากขึ้น อีกทั้งบางรุ่นยังมาพร้อมช่องสำหรับแช่เนื้อสัตว์และช่องแช่ผักผลไม้โดยเฉพาะ ซึ่งการออกแบบช่องแช่ที่เป็นสัดส่วน ช่วยขจัดปัญหาเรื่องกลิ่นและแบคทีเรียที่อาจปนเปื้อนได้เป็นอย่างดี
  • กระจายความเย็นได้อย่างทั่วถึง การกระจายความเย็นและการรักษาอุณหภูมิตู้เย็นเป็นสิ่งสำคัญ เพราะอาหารจะยังคงความสดใหม่อยู่หรือไม่ ขึ้นอยู่กับความเย็นที่ได้รับอย่างสม่ำเสมอ ซึ่งตู้เย็น side by side มาพร้อมระบบทำความเย็นที่ดีเยี่ยม รับรองว่าอาหาร เครื่องดื่ม และผักผลไม้ที่คุณนำไปแช่ พร้อมสำหรับการนำไปประกอบอาหาร หมดปัญหาเน่าเสียอย่างแน่นอน
  • มีฟังก์ชันที่หลากหลาย ตู้เย็น side by side ไม่ได้มีดีแค่เรื่องขนาด ดีไซน์ และการทำความเย็นเท่านั้น แต่บางรุ่นยังเป็นตู้เย็นทำน้ำแข็งอัตโนมัติและตู้เย็นมีที่กดน้ำในตัว มีระบบกำจัดกลิ่น หมดห่วงเรื่องความสะอาด นอกจากนี้ยังมีตู้เย็น side by side รุ่นใหม่ที่มาพร้อมกระจกใสหน้าบานประตู เพียงเคาะสองครั้งก็รู้ทันทีว่ามีอะไรแช่อยู่ในตู้เย็นบ้าง และยังสามารถควบคุมการใช้งานผ่านสมาร์ทโฟนได้อย่างสะดวกสบาย
  • ประหยัดพื้นที่ ถึงแม้ว่าตู้เย็น side by side จะมีขนาดภายนอกที่ดูใหญ่ เพื่อให้สมดุลกับพื้นที่ภายในที่กว้างขวาง แต่จริง ๆ แล้วการออกแบบประตูตู้เย็นแบบบานหน้าต่าง ช่วยให้ไม่กินพื้นที่ในตอนที่เปิดใช้งาน ไม่จำเป็นต้องเผื่อพื้นที่สำหรับวงประตูเหมือนการเปิดตู้เย็นทั่วไป และช่วยให้มองเห็นสิ่งที่แช่อยู่ได้รอบทิศทาง
  • ดีไซน์สวยทันสมัย ดีไซน์ที่สวยหรูของตู้เย็นเป็นอีกปัจจัยที่ทำให้คนตัดสินใจเลือกซื้อ ซึ่งแน่นอนว่าตู้เย็น side by side ได้รับการออกแบบเรื่องความหรูหรามาเป็นอย่างดี ด้วยสีสันแบบเรียบง่าย แต่ช่วยตอบโจทย์และเหมาะกับทุกสไตล์การแต่งบ้าน
  • ประหยัดพลังงานและทนทาน หลายคนอาจคิดว่า ตู้เย็น side by side ที่มีขนาดใหญ่ต้องกินไฟมากแน่นอน แต่ความจริงแล้วคุณสามารถมั่นใจเรื่องความประหยัดพลังงานได้ โดยเฉพาะ ตู้เย็น side by side LG ที่ทำงานด้วยเทคโนโลยี LG Linear Inverter Compressor™ คอมเพรสเซอร์ที่ช่วยระดับประสิทธิภาพด้านประหยัดพลังงาน ไม่กินไฟ ช่วยให้คุณประหยัดค่าใช้จ่ายได้มากขึ้น และยังใช้งานได้อย่างไร้กังวลด้วยการรับประกันนานถึง 10 ปี

ข้อควรพิจารณาก่อนตัดสินใจซื้อตู้เย็น side by side

  1. สำรวจสมาชิกในครอบครัว หากเป็นครอบครัวขนาดใหญ่ หรือมีการกักตุนอาหารเป็นจำนวนมาก ควรเลือกขนาดตู้เย็น side by side ให้มีความเหมาะสม
  2. พิจารณาฟังก์ชันการใช้งานของตู้เย็น เพราะตู้เย็น side by side แต่ละรุ่นมาพร้อมจุดเด่น ฟังก์ชัน และการทำงานที่ต่างกัน ดังนั้นต้องเลือกฟังก์ชันให้ตรงตามความต้องการมากที่สุด จึงจะช่วยให้คุ้มค่ามากขึ้น
  3. คำนวณพื้นที่จัดวางก่อนตัดสินใจซื้อ เนื่องจากตู้เย็น side by side มีขนาดใหญ่ ดังนั้นต้องมีพื้นที่ในครัวที่พอดีกับตู้เย็น และควรเว้นระยะห่างจากผนังอย่างน้อย 5 เซนติเมตร เพื่อให้ตู้เย็นระบายความร้อนได้อย่างเต็มที่ มีความปลอดภัย และช่วยประหยัดพลังงานได้มากขึ้น
  4. เลือกตู้เย็น side by side ที่ทำความเย็นได้ดี และมีเทคโนโลยีประหยัดพลังงาน เพื่อช่วยให้ตู้เย็นทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ทนทาน และช่วยลดค่าใช้จ่ายในครัวเรือน

แวะชมสินค้าของเราได้ที่ www.homehub.co.th

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *