ลดโดนใจ ชีวิตวิถีใหม่

ถึงเวลาเปิดโปรโมชั่นแรง #ลดโดนใจชีวิตวิถีใหม่#NewNormalโฮมฮับช้อปสะใจ ยิ่งช้อป ยิ่งได้ ยิ่งคุ้ม 20 บาท = 1 แต้มสะสม พร้อมสินค้าโปรโมชั่นอีกมากมาย ต้องที่โฮมฮับเท่านั้น

9 กันยายนนี้ พบกันเงื่อนไข เป็นไปตามที่บริษัทฯ กำหนด

วอลเปเปอร์

เทคนิคการเลือกวอลเปเปอร์ติดผนัง

วอลเปเปอร์ติดผนัง เป็นวัสดุที่ใช้ตกแต่งผนัง ที่สร้างสรรค์ความเป็นศิลปะในด้านของลวดลาย สีสัน ให้ความหรูหรา สวยงาม  เพิ่มคุณค่าให้กับผนังต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นบ้าน ที่พักอาศัย อาคาร สำนักงาน สถานที่ราชการ หรืออื่นๆ  ซึ่งเป็นการใช้งบประมาณที่น้อยกว่าวัสดุอื่นที่ใช้ตกแต่งผนัง  วอลเปเปอร์ยังให้ความสวยงามที่หลากหลาย ตามสไตล์ของการออกแบบหรือแนวการตกแต่ง สร้างสรรค์ลวดลายตามจินตนาการที่คุณชื่นชอบ           ก่อนการเลือกใช้วอลเปเปอร์  ควรทำความเข้าใจเบื้องต้นเพื่อเป็นพื้นฐานและแนวทางในการเลือกใช้และเป็นพื้นฐานในการตัดสินใจ เนื่องจากวอลเปเปอร์มีวัสดุที่ใช้กันอยู่ในปัจจุบัน มีวัสดุ มีลวดลวดลาย มีสีสันให้เลือกค่อนข้างหลากหลาย ทั้งในรูปแบบหรือสไตล์ต่างๆ รวมทั้งวัสดุที่ใช้ในการผลิต ขนาดความยาวความกว้างของวอลเปเปอร์ เพื่อให้ตรงตามในสิ่งที่ต้องการ และผลที่จะตามมาเช่น อายุการใช้งาน การดูแลรักษา ผลข้างเคียงที่อาจมีผลต่อสุขภาพ การรักษาสิ่งแวดล้อม มาทำความเข้าใจว่าสิ่งไหนที่ตรงกับความต้องการของคุณมากที่สุด ขอแนะอันดับแรกคือเรื่องของวัสดุ

วิธีเลือก วัสดุ วอลเปเปอร์

 1. ถ้าเน้นอายุการใช้งานที่ยาวนาน การดูแลรักษาง่าย ควรเลือกวอลเปเปอร์ ไวนิล เนื่องจากวอลเปเปอร์ไวนิลที่มีผิวกคล้าย PVC  มีคุณสมบัติพิเศษหลายๆด้าน ไม่ว่าจะเป็นการสร้างลวดลายที่สวยงาม สร้างมิติความลึก-ตื้นได้อย่างลงตัว ที่สำคัญวอลเปเปอร์ที่ทำจากไวนิลนั้น มีผิวที่ทนทาน แข็งแรง ลดความเสียหายจากการกระแทก หรือการขูดขีดที่อาจไม่ตั้งใจ เรื่องการดูแลรักษาก็ง่าย เนื่องจากผิวของไวนิลไม่ซึมน้ำ สามมารถใช้ผ้าชุบน้ำเช็ดโดยออกแรงๆได้ ถ้าสกปรกมากยังสามมารถใช้แปรงที่ขนแปรงไม่แข็งมากขัดทำความสะอาดได้ในระดับหนึ่ง ด้วยความทนทานต่อแรงกดและการเสียดสี ลวดลายไม่ซีดจางง่าย ทำความสะอาดง่าย 
 2. ถ้าเน้นเรื่องความนุ่มนวล ให้สัมผัสที่ไม่แข็งกระด้าง สร้างความอบอุ่น อ่นนุ่ม บรรยากาศนุ่มนวน สบายๆ ควรเลือกวอลเปเปอร์ชนิดที่มีผิวเป็นโฟม ซึ่งจะให้ความหนานุ่ม ให้ลวดลายมีมิติ ดูนุ่มนวล มีความสุข สร้างความอบอุ่นมากกว่า ช่วยซับเสียงได้มากกว่า ปิดรอยไม่เรียบของผนังและเพดานได้มากกว่า
 3. ถ้าเน้นเรื่องสดใส สนุกสนาน ร่าเริง ต้องเลือกวอลเปเปอร์ไวนิลกึ่งโฟม ที่สร้างสีและบรรยากาศสมัยใหม่ ทันสมัย ที่ให้สีและลายร่วมสมัย สร้างสรรค์ อย่างสดใส มีชีวิตชีวา มีลายให้เลือกหลากหลายอารมย์ 
 4. ถ้าเน้นเรื่องการรักษาสิ่งแวดล้อม ลดผลข้างเคียงจากสารเคมี เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ต้องเลือกวอลเปเปอร์ที่ทำจากกระดาษ ลวดลายพิมพ์ด้วยสีน้ำ ปราศจากสารเคมี ให้ความรู้สึกเรียบง่าย ผ่อนคลาย สร้างความแตกต่าง หนีรูปแบบเดิมๆ แต่มีข้อจำกัด เรื่องการดูแลรักษา และอายุกามรใช้งานน้อยกว่า 
 5. ถ้าเน้นเรื่องคุณค่า ความ สวยงามจากธรรมชาติ สร้างความเป็นเอกลักษณ์  คงคุณค่าจากวัสดุธรรมชาติ ควรเลือกวอลเปเปอร์ผ้า เยื้อไม้ หรือวัสดุอื่นที่ผลิดจากธรรมชาติ

วิธีเลือก ลาย วอลเปเปอร์

 1. วิธีเลือก ลาย วอลเปเปอร์
  วอลเปเปอร์ลายใหญ่ สีเข้ม ไม่เหมาะกับห้องเล็กหรือผนังเล็กและแคบ แต่ถ้าชอบก็ทำได้ ควรใช้กับผนังด้านใดด้านหนึ่ง หรือบางส่วนของห้อง เท่านั้น เช่นหัวเตียง หรื่อส่วนที่ต้องการความโดดเด่น ไม่ควรเลือกวอลเปเปอร์ลายดังกล่าวทั้งห้องหรือผนังทุกด้าน เนื่องจากวอลเปเปอร์บางลายอาจดูรก ลายตา เยอะ เวียนหัว เบื่อเร็ว อาจทำให้ห้องแคบ และยังเปลืองงบประมาณมากกว่า เนื่องจากระยะการตัดต่อลายที่ใหญ่ จะเสียเศษมากกว่า
 2. วอลเปเปอร์ที่มีสีอ่อน ลายเรียบ ลายเล็ก จะช่วยทำให้ห้องกว้าง เหมาะกับการตกแต่ง ห้องที่มีเฟอร์นิเจอร์บิวส์อิน หรือเหรือการตกแต่งที่มีลายละเอียดมากๆ ห้องเล็กมีพื้นที่จำกัด หรือพื้นที่คับแคบ วอลเปเปอร์สีดัวกล่าวจะยิ่งช่วยทำให้ห้องสว่าง ห้องกว้าง ดูสบายตามากขึ้น ประหยัดการใช้ปริมาณวอลเปเปอร์มากกว่า เนื่องจากการต่อลายเสียเศษน้อยกว่า วอลเปเปอร์ลายทาง ลายเส้น ช่วยทำให้ห้องดูสูงขึ้น เหมาะสำหรับห้องที่มีเพดานเตี๊ย วอลเปเปอร์ลายทาง ดูดี ดูได้นาน ไม่เบื่อง่าย แต่งห้องง่าย
 3. ควรเลือกลายวอลเปเปอร์ ให้เข้ากับสไตล์การตกแต่ง แนวใดแนวนหนึ่งตามการออกแบบ ถ้าต้องผสม ต้องดูสีให้เข้ากันหรือลายไปกันได้ โดยนำมาเปรียบเทียบ หลายๆโทนสี ซึ่งการเลือกใช้สีไม่จำเป็นกลมกลืนเพียงอย่างเดียว อาจใช้สีอื่นมาตัดหรือผสมกันได้ ซึ่งจะช่วยสร้างความโดดเด่น แตกต่าง สดุดตาเพิ่มขึ้น   

ที่มา https://www.wallpaper4thai.com

การดูดควัน

เรื่องควรรู้เกี่ยวกับการดูดควัน

– ยิ่งท่อดูดควันแคบเท่าไหร่ ประสิทธิภาพการทำงานจะยิ่งน้อยและเสียงเครื่องก็จะยิ่งดัง และแม้ว่าคุณจะติดตั้งเครื่องดูดควันเครื่องใหม่แต่ยังใช้ท่อเดิมปัญหาดัง กล่าวก็จะยังคงอยู่ ดังนั้นควรเปลี่ยนท่อด้วย

– ถ้าคุณไม่สามารถติดตั้งท่อของเครื่องดูดควันในห้องครัวได้ เพราะมีพื้นที่จำกัดแต่สามารถติดตั้งด้านนอกห้องได้ง่ายกว่า ควรลองดูรุ่นที่มีฟังก์ชั่นดูดหมุนเวียนอากาศได้ด้วย เพราะอากาศที่เต็มไปด้วยกลิ่นและควันจะถูกกรองผ่านแผ่นกรองคาร์บอน ก่อนที่อากาศจะถูกส่งกลับไปในห้องครัว

– เครื่องดูดควันจำเป็นต้องมีขนาดกว้างเท่ากับขนาดเตาที่คุณใช้เป็นอย่างน้อย พูดง่ายๆ คือ ถ้าเตาแก๊สกว้าง 60 ซม. เครื่องดูดควันก็ควรกว้าง 60 ซม. เพราะไอความร้อนของเตาแก๊สจะพุ่งขึ้นด้านบนโดยตรงเหมือนลักษณะของเปลวเทียน แต่ถ้าคุณใช้เตาแม่เหล็กไฟฟ้า ไอความร้อนจะกระจายตัวในวงกว้าง ดังนั้นสำหรับเตาประเภทนี้ควรเลือกเครื่องดูดควันที่กว้างกว่าเตาประมาณ 20 – 30 ซม.

– นอกจากนี้เครื่องดูดควันจำเป็นจะต้องอยู่ใกล้เตาในตำแหน่งที่พอดีไม่สูงไม่ ต่ำจนเกินไป ควรเช็คคู่มือการติดตั้งให้ละเอียด แต่คำแนะนำคร่าวๆ ของเราคือ ควรมีระยะห่างของเครื่องดูดควันกับเตาแก๊สอยู่ที่ 65 ซม. และขั้นต่ำ 55 ซม. สำหรับเตาแม่เหล็กไฟฟ้า
 
– การออกแบบท่อดูดควันถือเป็นเรื่องสำคัญเพราะมีผลต่อพลังของเครื่องดูดควัน และระดับเสียงที่เกิดขึ้นระหว่างเครื่องทำงาน ท่อและอุปกรณ์ติดตั้งมักจะไม่รวมมากับเครื่องดูดควันที่คุณซื้อดังนั้นควร เผ่ืองบไว้ด้วย โดยคุณสามารถหาซื้อได้จากร้านขายอุปกรณ์ก่อสร้างทั่วไปหรือให้ช่างผู้ชำนาญ มาจัดการให้ แนะนำว่าขนาดความกว้างของท่อควรมีเส้นผ่าศูนย์กลางไม่ต่ำกว่า 150 มม. และไม่ยาวเกินกว่า 7 ม. และควรวางท่อให้ตรงที่สุดเท่าที่จะทำได้

หวังว่าบทความนี้จะมีประโยชน์สำหรับคุณพ่อบ้านแม่บ้าน ที่กำลังมองหาซื้อเครื่องดูดควันอยู่นะคะ ^^

กำจัดฉี่แมว

วิธีกำจัดกลิ่นฉี่แมวที่ไม่พึงประสงค์ด้วยน้ำส้มสายชู

บ้านไหนที่มีน้องแมว หรือ เป็นทาสแมวอยู่ หรือบ้านไหนไม่ได้เลี้ยงแมว หรือ ไม่ได้เป็นทาสแมวใดๆ เลย แต่เจ้าเหมียวจอมยุ่งทั้งขาประจำและขาจร มาปล่อยกลิ่นฉี่สร้างอาณาเขตในบ้านเพื่อนๆ ทำให้บ้านแสนรักอบอวลไปด้วยกลิ่นฉี่แมว ถ้าเพื่อนๆ กำลังเจอปัญหานี้ เรามีวิธีกำจัดกลิ่นฉี่แมวจากอุปกรณ์ที่สามารถหาได้ในบ้านและร้านค้าทั่วไปนั่นก็คือ น้ำส้มสายชูมาฝากเพื่อนๆ ในบทความนี้

1. ซับฉี่แมวด้วยกระดาษทิชชู หรือม้วนเอนกประสงค์แผ่นใหญ่ที่ไว้ใช้ในครัว ให้เพื่อนๆ กดกระดาษลงบนฉี่แมว เปลี่ยนกระดาษจนกว่าซับไม่มีน้ำสีเหลืองๆ ติดขึ้นมา ถ้าไม่รู้ว่าว่ามีตรงไหน ตอนมืดให้เพื่อนๆ หาไฟแบล็คไลท์หาจุดที่มีฉี่แมวในตอนมืดๆ ได้ เพราะฉี่แมวจะเรืองแสง จะได้มั่นใจว่ากำจัดถูกจุด

2. ใช้น้ำผสมกับน้ำส้มสายชูในปริมาณที่เท่าๆ กัน พรมหรือฉีดลงบริเวณที่แมวฉี่ จากนั้นใช้แปรงขนอ่อนขัดเบาๆ น้ำส้มสายชูจะทำปฏิกิริยากับกลิ่นแอมโมเนียที่อยู่ในฉี่แมว แล้วซับด้วยกระดาษอีกครั้ง ซับลงไปอีกครั้งจนหายเปียกและทิ้งไว้จนแห้งสนิท

3. ใช้เครื่องดูดฝุ่นดูดสิ่งสกปรกหรือสารที่ใช้ทำความสะอาดบริเวณที่เลอะฉี่อีกครั้ง ถ้ามีเครื่องดูดฝุ่นที่สามารถดูดของเหลวได้จะยิ่งดี

แถม! “วิธีป้องกันแมวมาอึ” สำหรับใครที่ไม่ได้เลี้ยงแมว แต่ชอบมีแมวใครก็ไม่รู้มาอึหน้าบ้านหรือสนามหญ้าของเรา ลองใช้น้ำส้มน้ำสายชูฉีดพ่นไว้หรือกำมะถันโรยๆ ไว้รอบๆ บริเวณของพวกนี้จะเป็นกลิ่นที่แมวไม่ชอบ พอช่วยได้ แต่ถ้ามีคนเฝ้าก็ให้ไล่เขาทุกครั้งที่เข้ามาในบริเวณนั้น ปืนฉีดน้ำหรือฉีดอะไรก็ได้ที่ทำให้เขากลัว พอบ่อย ๆ เขาจะจำว่าพื้นที่นี้อัตรายและไม่เข้ามาอีก


ข้อมูลจาก www.sanook.com

การลอกเทปกาว

5 วิธี ลอกเทปกาวออกจากผนัง

1. ไดร์เป่าผม : เปิดไดร์เป่าผมโดยใช้ความร้อนระดับกลางจ่อไปที่เทปกาว จนกว่าจะอ่อนตัว จากนั้นใช้ปลายมีดเขี่ยปลายเทปกาวออกมาแล้วค่อยๆใช้มือดึงออกมา เท่านี้ก็เรียบร้อย

2. น้ำมัน : จะเป็นน้ำมันมะพร้าว น้ำมันพืช หรือน้ำมันอเนกประสงค์ก็ได้ทั้งนั้น เริ่มจากเทน้ำมันลงไปบนคราบเทปกาว แล้วเอาฟองน้ำถูออกจนกว่าคราบจะออกหมด

3.น้ำยาล้างจาน : นำน้ำยาล้างจานไปผสมกับน้ำส้มสายชูร้อนแล้วคนให้เป็นเนื้อเดียวกัน จากนั้นใช้ผ้าเนื้อหยาบชุบแล้วเช็ดบริเวณเทปกาว ทำไปเรื่อยๆจนเทปกาวหลุดออก

4.เบกกิ้งโซดา : นำไปผสมกับน้ำมันทำอาหารแล้วคนให้เข้ากันแบบเข้มข้น ก่อนจะทาลงบนเทปกาว ทิ้งไว้สักครู่แล้วขัดออกเบาๆด้วยฟองน้ำ

5. น้ำยาปรับผ้านุ่ม : ผสมน้ำยาปรับผ้านุ่ม 1 ส่วน ต่อน้ำเปล่า 2 ส่วน คนให้เข้ากันจากนั้นทาลงไปบริเวณเทปกาว ทิ้งไว้สักพักแล้วใช้ผ้าชุบน้ำขัดออกเบาๆ และเอาผ้าชุบน้ำเปล่ามาเช็ดออกทันที เพราะอาจจะทำลายกำแพงให้เป็นรอยด่างได้ค่ะ

ฮวงจุ้ยกระจก

“ฮวงจุ้ยกระจก” เลือกติดอย่างไรไล่พลังลบ รับพลังบวกให้บ้าน

มีคำกล่าวเกี่ยวกับกระจก กับหลักฮวงจุ้ยว่า กระจก เป็นสิ่งสำคัญ เสมือนเป็นยาแอสไพรินในหลักฮวงจุ้ยเลยทีเดียว การติดกระจก จะช่วยแก้ไขสิ่งต่าง ๆ ได้ เพราะกระจกสามารถรับพลังด้านบวกและสะท้อนพลังด้านลบออกไป

 •  หลักการติดกระจกตามหลักฮวงจุ้ย มีดังนี้
  ➖ กระจกใช้ได้หลายอย่าง เรียกได้ว่าเป็นยาสำหรับรักษาหรือแก้ไขอาการของศาสตร์ฮวงจุ้ย
  ➖ กระจกสามารถส่งหรือเปลี่ยนพลังงานได้
  ➖ กระจกสามารถผลักดันพลังด้านลบ หรือสิ่งที่ไม่ดีออกไปได้
  ➖ กระจกสามารถดูดพลัง เพิ่มแสง ขยายพื้นที่ ในห้อง
  ➖ กระจกเป็นสัญลักษณ์ที่แสดงตัวตน กระจกควรจะต้องใส ไม่ขุ่นมัว
  ➖ กระจก แสดงถึงธาตุน้ำในหลักฮวงจุ้ย
 •  หลักการติดกระจกตามหลักฮวงจุ้ย
  ➖ ต้องเลือกกระจกใส ไม่มีการแตกหรือบิ่น ไม่ติดกระเบื้อง เพราะกระเบื้อง จะสะท้อนพลังงาน ทำให้พลังงานแตกกระจาย
  ➖ ต้องทำความสะอาดกระจกบ่อย ๆ เพื่อให้กระจกใสอยู่เสมอ
  ➖ กระจกต้องสะท้อนให้เห็นภาพที่สวยงาม อาจจะเป็นวิวที่สวยงามจากภายนอก
  ➖ หากจะติดกระจกบริเวณประตูทางออก อย่าติดตรงกับประตูเพราะจะเป็นการสะท้อนพลังออกไปเหมือนกับการขับไล่คนที่จะเข้ามา ไม่ให้เข้ามา
  ➖ การติดกระจกทรงสี่เหลี่ยม และสามเหลี่ยมนั้น ติดเพื่อความสมดุล ส่วนกระจกแปดเหลี่ยมติดเพื่อสะท้อนพลัง และกระจกทรงกลมติดเพื่อความกลมกลืน
  ➖ แขวนกระจกให้สูงในระดับที่เมื่อส่องแล้วเห็นศีรษะครบ เพราะหากศีรษะถูกตัดออกไป จะเป็นการสะท้อนตัวตน
  ➖ การติดกระจกหลังเตาไฟ ไม่เป็นผลดีกับความมั่งคั่ง
  ➖ ในการทำครัว ผู้ทำต้องอยู่ในจุดที่พร้อมสั่งการ ต้องมองเห็นทางเข้า หากทำอาหารโดยหันหลังให้กับประตูทางเข้าครัว ให้ติดกระจก เพื่อที่จะสะท้อนให้เห็นได้ว่า มีใครเดินเข้ามาในครัว
  ➖ กระจกในห้องนอน หากใหญ่เกินไป ทำให้นอนหลับไม่สบาย ควรมีที่ปิด
  ➖ อย่าแขวนกระจกในมุมที่ส่องไปยังใครคนใดคนหนึ่งโดยเฉพาะ
  ➖ การติดกระจกเพื่อการตกแต่งบ้านนั้น จะให้ผลดีที่สุด เมื่อติดในตำแหน่งที่สะท้อนให้เห็นวิว หรือวัตถุที่มีความสวยงาม

รู้หรือไม่? ห้ามแช่เบียร์หรือน้ำอัดลมไว้ในช่องฟรีซ

เบียร์และน้ำอัดลมเป็นเครื่องดื่มที่มีก๊าซเป็นส่วนผสม จึงสามารถขยายตัวได้เมื่อเจอความเย็นจัด

– ดังนั้นจึงไม่ควรแช่เครื่องดื่มเหล่านี้ไว้ในช่องฟรีซ เพราะจะทำให้เกิดการระเบิดได้ ให้แช่ไว้ในช่องแช่ปกติก็พอแล้ว

เลือกผ้าปูที่นอน

เลือกสีผ้าปูที่นอนตามฮวงจุ้ย 12 ราศี

1 ราศีมังกร ชาวราศีมังกรเป็นคนฉลาด ไม่ยอมล้มเลิกอะไรง่ายๆ เป็นคนที่มีพลังเหมาะกับการเป็นผู้นำและปกป้องผู้อื่นได้ ฉะนั้นผ้าปูที่นอนสีเทาและสีดำ จะเหมาะมากกับชาวราศีนี้ จะช่วยเสริมพลังอำนาจในเรื่องงาน โชคลาภ และความรัก

2 ราศีกุมภ์ ชาวราศีกุมภ์เป็นคนอัธยาศัยดี ร่าเริง มีเมตตา มีความสามารถ แต่จะไม่ค่อยมั่นใจในตัวเอง ฉะนั้นควรจะเลือกใช้ผ้าปูที่นอนสีม่วงอมแดง หรือสีฟ้าสว่างเพื่อดึงความมั่นใจในตัวคุณออกมา และยังส่งเสริมเรื่องความรัก และงานอีกด้วย

3 ราศีมีน ชาวราศรมีนเป็นคนอ่อนโยน แต่ในขณะเดียวกันก็เป็นคนลังเล เชื่อคนง่าย ไม่มั่นคง ดังนั้นผ้าปูที่นอนสีม่วงและสีฟ้าอ่อน จะช่วยเสริมเรื่องความมั่นใจ และไม่อ่อนไหวต่อการเปลี่ยนแปลงได้ง่ายๆ

4 ราศีเมษ ชาวราศีเมษเป็นคนที่มั่นใจ มีความเป็นผู้นำ มีความทะเยอทะยาน จนบางครั้งทำให้คนอื่นมองว่าเราเป็นคนดื้อรั้น ฉะนั้นจะต้องไตร่ตรองก่อนตัดสินใจอะไร อย่าใจร้อน แนะนำให้ใช้ผ้าปูที่นอนสีแดงอ่อนๆ หรือสีที่เป็นสีธรรมชาติมาใช้ เพื่อช่วยให้ใจเย็นขึ้น ไม่หงุดหงิดง่าย

5 ราศีพฤษก ชาวราศีพฤษกเป็นศิลปิน รักในศิลปะและดนตรี เป็นมิตร ซื่อสัตย์ และยึดมั่นในตัวเองสูง ซึ่งอาจจะถูกมองได้ว่าเป็นคนหัวแข็งไปบ้าง จนลืมความรู้สึกของคนรอบข้าง แนะนำให้ใช้ผ้าปูที่นอนสีน้ำตาล เหลืองและครีม เสริมความสัมพันธ์ระหว่างคนรอบข้างให้แน่นแฟ้นมากขึ้น ในเรื่องความรัก และเสริมดวงเรื่องโชคลาภ


6 ราศีเมถุน ชาวราศีเมถุน เป้นคนช่างพูดช่างคุย ฉลาด แต่ถ้าบางอย่างไม่เป้นไปตามเป้าหมายคุณก็อาจจะกลายเป็นคนฟุ้งซ่านไปเลย ลองเลือกใช้ผ้าปูที่นอนสีดำ เพราะจะทำให้คุณมีความกระตือรือล้นในการทำสิ่งต่างๆมากขึ้น และช่วยให้คุรตัดสินใจได้ดีขึ้น


7 ราศีกรกฏ ชาวราศีกรกฏเป็นคนมีเมตตา รักใครรักจริง และชอบปกป้องดูแลคนรอบข้างอยู่เสมอ แต่ก็เป็นคนที่อ่อนไหวง่าย คิดมาก ฉะนั้นควรใใช้ผ้าปูที่นอนสีขาว จึงเหมาะที่สุด เพราะจะช่วยทำให้รู้สึกสบายใจ และยังช่วยเสริมความเป้นสิริมงคลอีกด้วย


8 ราศีสิงห์ ชาวราศีสิงห์เป็นคนมีเสน่ห์ มีความเป็นผู้นำสูง และบูชาความรักมากกว่าสิ่งอื่นใด เวลาเสียใจก็จะลืมคนรอบข้างไปเลย ฉะนั้นควรใช้ผ้าปูที่นอนสีส้ม เพื่อเพิ่มความสดใส ร่าเริง ช่วยทำให้เป็นคนอบอุ่น เป็นกันเอง และเข้าถึงง่าย


9 ราศีกันย์ ชาวราศีกันย์เป็นคนรักความสงบ จริงจังกับทุกอย่าง รักความสมบูรณ์แบบ ส่งผลให้ชาวราศีนี้เครียดง่ายจนเกินไป แนะนำให้ใช้ผ้าปูที่นอนสีเขียว เพราะเป็นสีที่ถูกโฉลกและยังช่วยผ่อนคลาย ไม่ขุ่นข้งหมองใจกับคนใกล้ตัวง่ายๆด้วย


10 ราศีตุลย์ ชาวราศีตุลย์เป็นคนที่มีเหตุและผล แถมยังเพรียบพร้อมไปด้วยเสน่ห์น่าหลงใหล แต่บางครั้งก็ยังสับสนได้ง่ายๆบ้าง ฉะนั้นการเลือกสีผ้าปูที่นอนด้วยสีพาสเทลอย่างสีฟ้า ม่วง และชมพู จะช่วยเสริมโชคลาภ การงาน การเงิน และความรักให้ดีขึ้นได้อีกด้วย


11 ราศีพิจิก ชาวราีพิจิกเป็นคนตรงไปตรงมา มีแรวบันดาลใจในการทำสิ่งใหม่ๆ ไม่กลัว มุ่งมั่นและตั้งใจ แต่อ่อนไหวง่ายเช่นกัน ควรเลือกผ้าปูที่นอนสีแดงเข้มและม่วงมาใช้ เพื่อสร้างความมั่นใจในตัวเองให้มากขึ้น


12 ราศีธนู ชาวราศีธนูเป็นคนมองโลกในแง่ดี ตัดสินใจได้อย่างเด็ดเดี่ยว รักการเดินทาง แต่ก็เป็นคนโผงผาง ให้เลือกช้ผ้าปูที่นอนสีฟ้าและเทา เพื่อเสริมโชคลาภ สร้างพลังในการทำงานให้บรรลุเป้าหมายไปได้ด้วยดี

FLASHSALE 9.9

📣 9 นี้พิเศษกว่า 9 อื่น 🔥🔥 พิเศษเฉพาะ 9.9 เท่านั้น พิเศษแบบนี้ 𝑯𝒐𝒎𝒆𝒉𝒖𝒃 𝑭𝒍𝒂𝒔𝒉 𝑺𝒂𝒍𝒆 9.9 #วันเดียวให้โลกจำพร้อมสะเทือนทั้งแผ่นดิน #วันเดียว หมดแล้วหมดเลย

⚡ แรงสุด ฟาดราคาไม่ยั้ง
⚡ เฉพาะ 9 กันยายน 2563 เท่านั้น
⚡ สินค้ามีจำนวนจำกัดเฉพาะสมาชิกโฮมฮับแฟนคลับเท่านั้น (สมัครง่ายใช้ได้เลย)
🔴 เฉพาะที่โฮมฮับสาขาอุบลฯ(ทัพไทย) , สาขาขอนแก่น , สาขาอุดรฯ เท่านั้น

โฮมฮับสดสู้วิกฤตนี้

ประตู หน้าต่าง ไม้อัด ก็จัดมาให้กับราคาสุดคุ้มมากๆ 👈โฮมฮับสดสู้วิกฤตนี้ ลดราคาสินค้าแบบจัดหนัก จัดเต็ม จัดใหญ่ 💯‼รีบจัดได้แล้วที่โฮมฮับเท่านั้น 💥💥

📅 วันนี้ – 13 ก.ย. 63โฮมฮับทุกสาขาเงื่อนไข เป็นไปตามที่บริษัทฯ กำหนด
⏰ เปิดบริการทุกวัน 07.30 – 19.00 น.

🏗 ที่ตั้งสาขา http://bit.ly/2FZrge2
📱 ติดตามโปรโมชั่น Line : @Homehub
☎ ลูกค้าสัมพันธ์ โทร. 045-319544