4 คาแรกเตอร์ แต่งบ้านในสไตล์ Loft

Blog

4 คาแรกเตอร์ แต่งบ้านในสไตล์ Loft

Loft โกดัง หรือ werehouse เกิดขึ้นในยุคหลังสงครามโลกครั้งที่ 2 โดยเกิดขึ้นเพราะเศรษฐกิจในช่วงนั้นกำลังตกต่ำ ชาวบ้านจึงย้ายไปอยู่ในแถบชานเมืองที่เป็นโกดังหรือโรงงานอย่าง Loft ที่ไม่มีห้องเป็นสัดส่วนชัดเจน และเป็นพื้นที่เปิดโล่ง จึงเป็นที่นิยม


1.Botanic การแต่งบ้านสไตล์ลอฟท์ของคนรักต้นไม้ไอเดียหลัก คือการแขวนสิ่งของจากเพดาน โดยนำมาประยุกต์ใช้เป็นการแขวนต้นไม้ ทำให้ห้องดูเก๋ไปอีกแบบ


2. Industrial การแต่งบ้านสไตล์ลอฟท์ของคนรักมอเตอร์ไซค์โดยการตกแต่งบ้านแบบ industrial นั้น นิยมใช้สี “น้ำตาล ขาว ดำ เทา“ ในการตกแต่ง ซึ่งเป็นสีที่แทน อิฐ ไม้ ปูน เหล็ก รวมไปถึงความโปร่งใสของแก้วและกระจก


3. Nordic การแต่งบ้านสไตล์ลอฟท์ของคนรักดีไซน์เรียบง่ายNordic Loft นั้นมากใช้โทนสีขาวในการตกแต่ง ทำให้บรรยากาศของห้องมีความอบอุ่นและสบาย โดยเราอาจจะใช้เฟอร์นิเจอร์สีดำมาตัด ทำให้ห้องดูมีสไตล์ และไม่เรียบจนเกินไป อีกทั้งยังทำให้ลักษณะของห้องดูกว้างและโปร่ง ทำให้ห้องดูสว่างไปตลอดทั้งวันไม่ว่าจะกลางวันหรือกลางคืน


4. Artisan การแต่งบ้านสไตล์ลอฟท์ของคนรักงานฝีมือสไตล์นี้จะออกหวานๆหน่อย เริ่มจากการเลือกลายของวอลล์เปเปอร์ที่ใช้ในการตกแต่งห้อง วอลล์เปเปอร์ลายไม้สีอ่อน ทำให้ห้องดูสว่างและอบอุ่นไปในคราวเดียวกัน และเมื่อนำไปผสมผสานกับวอลล์เปเปอร์ที่เป็นลวดลายสีพาสเทล ทำให้ห้องดูทันสมัย สบายตา และไม่เหมือนใคร