บ้านไหนที่มีน้องแมว หรือ เป็นทาสแมวอยู่ หรือบ้านไหนไม่ได้เลี้ยงแมว หรือ ไม่ได้เป็นทาสแมวใดๆ เลย แต่เจ้าเหมียวจอมยุ่งทั้งขาประจำและขาจร มาปล่อยกลิ่นฉี่สร้างอาณาเขตในบ้านเพื่อนๆ ทำให้บ้านแสนรักอบอวลไปด้วยกลิ่นฉี่แมว ถ้าเพื่อนๆ กำลังเจอปัญหานี้ เรามีวิธีกำจัดกลิ่นฉี่แมวจากอุปกรณ์ที่สามารถหาได้ในบ้านและร้านค้าทั่วไปนั่นก็คือ น้ำส้มสายชูมาฝากเพื่อนๆ ในบทความนี้

1. ซับฉี่แมวด้วยกระดาษทิชชู หรือม้วนเอนกประสงค์แผ่นใหญ่ที่ไว้ใช้ในครัว ให้เพื่อนๆ กดกระดาษลงบนฉี่แมว เปลี่ยนกระดาษจนกว่าซับไม่มีน้ำสีเหลืองๆ ติดขึ้นมา ถ้าไม่รู้ว่าว่ามีตรงไหน ตอนมืดให้เพื่อนๆ หาไฟแบล็คไลท์หาจุดที่มีฉี่แมวในตอนมืดๆ ได้ เพราะฉี่แมวจะเรืองแสง จะได้มั่นใจว่ากำจัดถูกจุด

2. ใช้น้ำผสมกับน้ำส้มสายชูในปริมาณที่เท่าๆ กัน พรมหรือฉีดลงบริเวณที่แมวฉี่ จากนั้นใช้แปรงขนอ่อนขัดเบาๆ น้ำส้มสายชูจะทำปฏิกิริยากับกลิ่นแอมโมเนียที่อยู่ในฉี่แมว แล้วซับด้วยกระดาษอีกครั้ง ซับลงไปอีกครั้งจนหายเปียกและทิ้งไว้จนแห้งสนิท

3. ใช้เครื่องดูดฝุ่นดูดสิ่งสกปรกหรือสารที่ใช้ทำความสะอาดบริเวณที่เลอะฉี่อีกครั้ง ถ้ามีเครื่องดูดฝุ่นที่สามารถดูดของเหลวได้จะยิ่งดี

แถม! “วิธีป้องกันแมวมาอึ” สำหรับใครที่ไม่ได้เลี้ยงแมว แต่ชอบมีแมวใครก็ไม่รู้มาอึหน้าบ้านหรือสนามหญ้าของเรา ลองใช้น้ำส้มน้ำสายชูฉีดพ่นไว้หรือกำมะถันโรยๆ ไว้รอบๆ บริเวณของพวกนี้จะเป็นกลิ่นที่แมวไม่ชอบ พอช่วยได้ แต่ถ้ามีคนเฝ้าก็ให้ไล่เขาทุกครั้งที่เข้ามาในบริเวณนั้น ปืนฉีดน้ำหรือฉีดอะไรก็ได้ที่ทำให้เขากลัว พอบ่อย ๆ เขาจะจำว่าพื้นที่นี้อัตรายและไม่เข้ามาอีก


ข้อมูลจาก www.sanook.com

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *